CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Hội nông dân tổng kết 3 năm SXKD giỏi; công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021
22/01/2022 08:01:01

Chiều ngày 16/01/2022, Hội nông dân xã Cẩm Hoàng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021

         Chiều ngày 16/01/2022, Hội nông dân xã Cẩm Hoàng tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi (2019-2021); Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh-HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ HND huyện Cẩm Giàng. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Hữu Thắng-PBT ĐU, CT UBND xã, BTV Hội nông dân cùng BCH các chi hội, Trưởng thôn, các vị đại biểu khách quý đã về dự đông đủ
 
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh-HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện Cẩm Giàng 
            Mở đầu chương trình đồng chí Phạm Thị Thu, Chủ tịch HND xã lên báo cáo tổng kết 3 năm phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi (2019-2021)
Đồng chí Phạm Thị Thu-Chủ tịch Hội nông dân xã lên thông qua báo cáo 
            Đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nên ngay từ đầu năm Hội đã tổ chức họp Ban chấp hành chỉ đạo các chi hội tuyên truyền các tiêu trí, tiêu chuẩn và phát động hội viên đăng ký hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, qua triển khai đã có 838 hộ đăng ký hộ SXKD giỏi các cấp, qua bình xét cuối năm đã có 450 hộ đạt hộ SXKDG các cấp, Trong đó: cấp Trung ương 4 hộ, cấp Tỉnh 21 hộ, cấp Huyện 89 hộ, cấp Xã 336 hộ.  Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng NN &PTNT huyện triển khai các chương trình cho vay đối với các các hộ nông dân, đến nay số dư nợ do hội đứng ra tín chấp trên 4,7 tỷ với 9 tổ tiết kiệm, cho109 hộ vay, quỹ hỗ trợ nông dân Tỉnh, Xã và các chi hội là 259 triệu đồng cho 24 hộ vay, nhìn chung các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Năm 2021 hội nông dân đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các chi hội thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá kết quả: Hội đã ra quyết định thành lập được 02 tổ hội nông dân Nghề nghiệp “Nuôi thủy sản, Chăn nuôi “ với 43 thành viên tại chi hội thôn Phượng Hoàng ; các câu lạc bộ, các mô hình vẫn duy trì và hoạt động nề nếp, sinh hoạt 3 tháng 1 kỳ duy trì và có hiệu quả; phối hợp với các tổ chức vận động nhân dân tham gia xây dựng được 02 vùng lúa tập trung với diện tích là 12,2 ha.    
            Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
 
            Tình hình hội viên nông dân tương đối ổn định luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn quan tâm, ủng hộ các phong trào của Hội cấp trên phát động, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên giúp nhau làm giàu và giảm nghèo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương năm 2021. Làm tốt công tác tuyên truyền trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021; tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các đợt vận động. Thăm và tặng quà cho 14 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021; thăm hỏi động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam. Trong các đợt dịch Covid-19 ban chấp hành cùng hội viên nông dân tại các chi hội tham gia trực chốt, hướng dẫn nhân dân tham gia khai báo y tế, hội viên tham gia đầy đủ các đợt đóng góp ủng hộ. Hội nông dân phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị trong xã tiếp nhận vật tư y tế, nhu yếu phẩm… cung cấp cho lực lượng trực chốt và nhân dân trong xã thuộc đối tượng cách ly, hoàn cảnh khó khăn… Trong năm Hội đã tổ chức kiện toàn và bầu bổ sung Ủy viên BCH, Ban thường vụ, chức danh Phó chủ tịch Hội, UBKT hội nhiệm kỳ 2018-2023 đảm bảo số lượng. Năm 2021 đã kết nạp được 35 hội viên mới. Làm tốt công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, thu, nộp và sử dụng quỹ Hội đúng quy định cùa cấp trên Kết quả bình xét thi đua cuối năm có 5/5 chi hội hoàn thành tốt, trong đó chi hội thôn Phượng Hoàng xuất sắc, Hội nông dân xã được Hội nông dân huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
         Ý kiến tham luận tại Hội nghị
 
 
            Ngoài những kết quả đạt được trong năm 2021, các chi hội cần khắc phục một số khó khăn, nhược điểm như công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt. Việc nắm bắt tư tưởng và phản ánh nguyện vọng cũng như những kiến nghị của hội viên nông dân chưa kịp thời, một số hội viên còn vi phạm đất đai và các quy định của địa phương. Chế độ thông tin báo cáo của một số chi Hội chưa thực hiện tốt, chất lượng báo cáo còn hạn chế. Khắc phục những nhược điểm trên trong năm 2022 để công tác Hội và phong trào nông dân tại xã Cẩm Hoàng ngày một phát triển và thu hút được nhiều hội viên tham gia.   
            Qua 2 tiếng làm việc hiệu quả buổi tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022 đã thành công tốt đẹp. 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 01 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 54
Trước & đúng hạn: 54
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:30/01/2023 17:32:39)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM HOÀNG - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Thắng-Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  xã Cẩm Hoàng-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0396905827

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0