AN NINH-QUỐC PHÒNG
Lễ tổ chức mô hình “4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng”
14/06/2023 08:38:52

     Xã Cẩm Hoàng; Lễ tổ chức mô hình “4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng”

      Sáng nay ngày 13/6/2023, tại Nhà văn hóa xã, UBND xã Cẩm Hoàng tổ chức công bố Quyết định và ra mắt mô hình “4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, số người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng” trên địa bàn xã. Đây là mô hình được Công an huyện chọn làm điểm một trong năm thực hiện trong toàn huyện. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí thượng tá Lê Anh Dũng - Phó trưởng Công an huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; cùng các đồng chí trong các đội cảnh sát thi hành án, hỗ trợ tư pháp, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, Công An huyện, các đồng chí đài phát thanh huyện Cẩm Giàng, đồng chí Đào Văn Cường - huyện ủy viên - Bí thư Đảng Bộ các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ, TTHĐND- Lãnh UBND- UBMTTQ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, gia đình người chấp hành xong án phạt tù, người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

 Đ/c Bùi Quang Việt trưởng CA xã thông qua báo cáo
 

        Theo số liệu báo cáo rà soát thống kê của Công an xã, hiện nay trên địa bàn xã Cẩm Hoàng có 11 người chấp hành xong hình phạt tù, số người đặc xá về địa phương chưa được xóa án tích trong diện quản lý. Với đặc thù là xã Chung Chính huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh có hệ thống giao thông thuận lợi, là điều kiện thúc đẩy phát triển KT-XH, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự cũng như ảnh hưởng đến công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ, cảm hóa người chấp hành xong án phạt tù, số người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng. Vì vậy, mô hình “4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, số người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng” được triển khai thực hiện là rất cần thiết, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và phát triển KT-XH của địa phương. Mô hình triển khai hoạt động dựa trên sự phối hợp của 4 thành phần là đại diện Công an chính quy, đoàn thể, đảng viên chi bộ nơi cư trú và gia đình người chấp hành xong án phạt tù cùng chung tay giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù, tùy theo tình hình thực tế có thể huy động thêm thành viên là các ngành, đoàn thể xã cùng tham gia giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập về địa phương…

 
                    Đ/c Nguyễn Văn Thức Phó bí thưTT - Chủ tịch HĐND xã quán triệt Nghị Quyết

   Tại Hội nghị, cùng với quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy xã và triển khai Kế hoạch của UBND xã Cẩm Hoàng về xây dựng mô hình4+ về quản lý, giáo dục, giúp đỡ số người chấp hành xong án phạt tù, số người đặc xá về địa phương tái hòa nhập cộng đồng” trên địa bàn; công bố các quyết định, Quy chế hoạt động của ban chỉ đạo và Tổ giúp việc, trước sự chứng kiến của các đồng chí Lãnh đạo công an huyện, lãnh đạo xã Cẩm Hoàng, UBND xã đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Công an xã với đại diện các ngành, đoàn thể xã, thôn, đại diện hộ gia đình người chấp hành xong án phạt tù về thực hiện mô hình.

 

 Ký giao ước thi đua thực hiện mô hình


   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Lãnh đạo công an huyện đ.c Lê Anh Dũng Hội - Phó trưởng công an huyện nhấn mạnh một số vấn đề để đưa mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới. Trong đó, địa phương cần có biện pháp thống nhất về nhận thức và cơ chế phối hợp trong quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; công an xã thường xuyên rà soát nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu hướng dẫn, kiểm tra phối hợp với đầu mối thực hiện có biện pháp quản lý, giáo dục phù hợp. Làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi giúp người chấp hành xong án phạt tù tu dưỡng, rèn luyện, hòa nhập cộng đồng. Chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương cần quan tâm, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù ổn định việc làm; giúp họ xóa đi mặc cảm, tích cực rèn luyện trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội…

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2870
Trước & đúng hạn: 2870
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:06/12/2023 11:14:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM HOÀNG - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Thắng-Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  xã Cẩm Hoàng-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0396905827

Đang truy cập: 149
Hôm nay: 151
Tất cả: 68,336