VĂN HÓA-XÃ HỘI
Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022 xã Cẩm Hoàng
16/03/2022 04:27:45

Chiều ngày 14/3/2022, Ban chỉ đạo đại hội TDTT xã Cẩm Hoàng long trọng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022

             Chiều ngày 14/3/2022, Ban chỉ đạo đại hội TDTT xã Cẩm Hoàng long trọng tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022 xã Cẩm Hoàng Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Công - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Trưởng phòng VHTT; đồng chí Vũ Mạnh Huy - Giám đốc trung tâm VHTDTT.
Đ/c Nguyễn Văn Công - UVBTV huyện ủy - Phó thường trực UBND huyện 
               Về phía xã có BTV Đảng ủy, TTr HĐND, lãnh đạo UBND, ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, Hiệu trưởng 3 nhà trường, các khối tham gia thi đấu….
 
         Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng-PBT, Chủ tịch UBND xã lên khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX, 2022
               Sức khoẻ là vốn quý nhất của con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, việc rèn luyện thể dục thể thao đóng một vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng cố gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập .       
              Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa - thể thao là tập trung xây dựng con người và nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới của đất nước. Nhận thức thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao trong toàn xã tiếp tục phát triển sâu rộng và có bước nâng cao; cơ sở vật chất được tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân,  đến nay toàn xã có 45% số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, 35% gia đình tập luyện TDTT thường xuyên, các trường học thực hiện chương trình giáo dục thể chất ngoại khóa; bình quân hàng năm các thôn tổ chức 1-2 giải thi đấu thể thao.          
             Thường xuyên củng cố, tăng cường các thiết chế văn hóa thể thao ở cơ sở. quy hoạch đất dành cho Văn hóa, Thể thao đảm bảo theo quy định. Các khu vực thể thao các thôn,  đều đã được quy hoạch đầy đủ, các đơn vị trường học đều có bố trí sân tập luyện thể dục, thể thao như sân, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, xà đơn xà kép, nhẩy cao nhẩy xa …   Việc tổ chức các hoạt động của một số câu lạc bộ TDTT được duy trì và hoạt động theo hướng xã hội hoá.          Các thôn trên địa bàn xã đã phát huy có hiệu quả các thiết chế văn hóa - thể thao; các mô hình các câu lạc bộ thể thao ngày càng được nhân rộng. Từ đó đã tạo ra sự sôi nổi, hiệu quả cho phong trào TDTT và tạo chuyển biến tích cực trong việc đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tính đến ngày 31/ 12/2021, Trên địa bàn xã có có 22 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao trong đó (có 05 câu lạc bộ văn nghệ, 05 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 05 câu lạc bộ dân vũ, 05 câu lạc bộ dưỡng sinh, 05 câu lạc bộ bóng đá, các câu lạc bộ được tổ chức duy trì hoạt động thường xuyên. Hàng năm các câu lạc bộ này đều tổ chức các cuộc giao lưu và thi đấu các giải như giải bóng chuyền, bóng đá, bóng bàn, cầu lông và tham gia một số các hội thi hội diễn do huyện tổ chức; hoạt động văn hóa, văn nghệ tại các thôn, xóm diễn ra sôi nổi trong các đợt lễ tết, các ngày kỷ niệm đã thu hút trên 70% số người dân tham gia hưởng ứng; bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp văn hoá truyền thống địa phương, xây dựng cộng đồng dân cư văn minh, dân chủ, đoàn kết, tương trợ và  giúp đỡ nhau. 100% các trường học trên địa bàn đảm bảo chương trình giáo dục thể chất.Trường Tiểu học có đội bóng đá U10, võ cổ truyền VOVINAM, tham dự các giải bơi, trường THCS có đội bóng đá mi ni, võ thuật 36 động tác thể dục, đội tuyển thi đấu các môn điền kinh...., Công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực cho hoạt động TDTT có nhiều khởi sắc. Những con số nói trên đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn xã Cẩm Hoàng.
              Một số hình ảnh Đại hội TDTT lần thứ IX, 2022 xã Cẩm Hoàng
 
              Sau ½ buổi chiều với tinh thần làm việc tích cực Đại hội TDTT lần thứ IX, năm 2022 xã Cẩm Hoàng thành công tốt đẹp.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 01 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 54
Trước & đúng hạn: 54
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%

( Cập nhật lúc:30/01/2023 18:46:31)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CẨM HOÀNG - HUYỆN CẨM GIÀNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Hữu Thắng-Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ:  xã Cẩm Hoàng-huyện Cẩm Giàng-tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0396905827

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 26
Tất cả: 16,992